Nhà thiết kế nội thất và những sự thật ít biết! - CÔNG TY CỔ PHẦN HOME CDC

Nhà thiết kế nội thất và những sự thật ít biết!

Nhà thiết kế nội thất là gì? Họ có phải là người thiết kế nội thất hay không? Sản phẩm của họ là gì? Cùng một số sự thật ít biết về nhân vật thường xuyên được nhắc tới mỗi khi bạn cần thiết kế nội thất này. Tham khảo thêm với những chia sẻ có trong bài viết sau.

Nhà thiết kế nội thất là gì?

Nhà thiết kế nội thất là người thiết kế nội thất có nền tảng kiến thức vững vàng. Nền tảng kiến thức họ có được phải được học bài bản dưới sự công nhận của nền giáo dục. Minh chứng là các chứng chỉ, bằng cấp phù hợp trong lĩnh vực này.

Nhà thiết kế nội thất có nền tảng kiến thức tốt
Nhà thiết kế nội thất có nền tảng kiến thức tốt

Nhà thiết kế giỏi còn được đánh giá qua số dự án và quy mô dự án đã từng thực hiện. Đó là những kiến thức “thực chiến” là nền tảng vững chắc để tạo ra nhiều không gian sống mới, tiện ích, hiện đại.

Các kỹ năng cần thiết của một nhà thiết kế nội thất

Điểm khác biệt để khách hàng lựa chọn kiến trúc sư đó là kỹ năng nghề nghiệp. Một nhà nội thất cần có những kỹ năng gì?

Nhà thiết kế nội thất có kỹ năng vẽ

Kỹ năng vẽ là điều kiện cần để trở thành nhà thiết kế nội thất. Trong đó bao gồm có:

  • Tư duy về hình học không gian.
  • Tư duy tinh tế về việc sử dụng màu sắc.
  • Tư duy logic…

Ngoài ra cần có tầm nhìn xa, khả năng nắm bắt các tình huống có thể xảy ra để có phương án tối ưu nhất.

Kỹ năng vẽ là điều kiện cần của nhà thiết kế
Kỹ năng vẽ là điều kiện cần của nhà thiết kế

Kỹ năng vẽ là kỹ năng đầu tiên mà nhà thiết kế được học khi bước vào nghề. Tự tay vẽ ra hình ảnh nào đó mới có thể có tư duy để thực hiện vẽ trên máy về sau. Kỹ năng vẽ còn giúp nâng cao gu thẩm mỹ, tính nghệ thuật trong đầu óc của nhà thiết kế. Đó là tiền đề để phát triển nghề nghiệp và tạo sự khác biệt với các nhà thiết kế khác.

Khả năng làm việc linh hoạt với các phần mềm

Với sự hiện đại ngày nay các nhà thiết kế không phải tỉ mẩn vẽ các bản thiết kế bằng tay. Máy móc, phần mềm sẽ là công cụ trợ giúp hoàn hảo giúp tiết kiệm thời gian, công sức mà cho ra bản vẽ có độ chính xác cao.

Với nhu cầu ngày càng tăng cao trong lĩnh vực thiết kế nội thất máy móc cũng thường xuyên được cập nhật. Kỹ năng làm việc nhanh với các phần mềm mới là rất quan trọng. Đây được xem là “bàn đạp” để các nhà thiết kế làm việc được hiệu quả hơn.

Để có kỹ năng này không chỉ đòi hỏi kiến thức nền tảng tại trường học. Những kỹ năng tự tìm tòi, học hỏi là hết sức quan trọng giúp dèn rũa khả năng này. Để khi gặp bất cứ phần mềm mới hay sửa đổi nào đều có thể tiếp cận nhanh chóng vào công việc.

Khả năng ngoại giao tốt

Tại sao nhà thiết kế cần cả kỹ năng ngoại giao? Câu trả lời rất dễ hiểu bởi nhà thiết kế là người trực tiếp làm việc, trao đổi với khách hàng. Khách hàng xuất hiện đa dạng việc làm cho khách ưng ý với thành quả của dự án không phải điều dễ dàng.

>>Thiết kế nội thất phòng khách đẹp với 6 ý tưởng đơn giản

Nhà thiết kế cần có khả năng làm việc nhanh với phần mềm
Nhà thiết kế cần có khả năng làm việc nhanh với phần mềm

Nhất là khách hàng chưa có kiến thức về lĩnh vực này nên khả năng truyền tải yêu cầu nguyện vọng thường khá khó hiểu. Kỹ năng ngoại giao của nhà thiết kế giúp trao đổi với khách hàng dễ dàng hơn.

Một nhà thiết kế đồ nội thất thành công nên là một người biết làm vui lòng khách hàng của mình. Một yếu tố làm giảm nhẹ những mâu thuẫn và đôi khi còn phải là một người biết đọc suy nghĩ của khách hàng. Nhiều lúc nhà thiết kế còn phải hướng khách hàng đến một kết quả thuận lợi cho đôi bên. Trong khi vẫn khiến họ cảm thấy có toàn quyền kiểm soát các lựa chọn thiết kế. Các nhà thiết kế đồ nội thất cần biết cách cân bằng các quyết định thiết kế với những gì khách hàng yêu cầu.

Hiểu biết về pháp luật và quy định xây dựng ở địa phương

Kỹ năng này giúp phân biệt dễ dàng giữa nhà thiết kế nghiệp dư và chuyên nghiệp. Những hiểu biết về nguyên lý xây dựng và luật pháp địa phương giúp cho dự án hoàn thành cách thành công. Tránh trường hợp dự án đang dang dở thì bị dừng lại do thiếu hiểu biết này.

Những hiểu biết về nguyên lý xây dựng và pháp luật tại địa phương
Những hiểu biết về nguyên lý xây dựng và pháp luật tại địa phương

Có một số kiến thức chắc chắn sẽ nhàm chán. Nhưng chúng thực sự cần thiết cho các nhà thiết kế nội thất. Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của hệ thống ống nước, điện và tường chịu lực là điều bắt buộc. Hiểu biết những điều này mang lại cho bạn lợi thế trong thị trường. Điều mà những người trang trí nội thất đơn giản không thể có được.

Trên đây là những thông tin ít biết về nhà thiết kế nội thất. Bạn đã thực sự hiểu thêm về nghề này chưa? Nhất là biết cách phân biệt giữa người thiết kế nội thất và nhà thiết kế nội thất từ đó có lựa chọn đúng đắn cho dự án của mình.

Ý kiến bình luận