Thi công nội thất trọn gói và những điều cần biết - CÔNG TY CỔ PHẦN HOME CDC

Thi công nội thất trọn gói và những điều cần biết

Trong quá trình tìm hiểu về các gói thi công nội thất, hẳn bạn đã được giới thiệu về thi công nội thất trọn gói. Tuy nhiên bạn vẫn chưa hiểu gì về gói thi công nội thất này? Hãy cũng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về nó nhé.

Thi công nội thất trọn gói là gì?

>>Xem thêm: Thi công nội thất biệt thự có những phong cách thiết kế nào

Thi công nội thất trọn gói là việc các công ty nội thất đảm nhận hết các khâu từ quá trình lên bản vẽ đến khi bắt tay vào thi công. Để đảm bảo tính thống nhất giữa bản thiết kế và thi công, chủ nhà thường lựa chọn các đơn vị thi công trọn gói.

Thi công nội thất trọn gói

Các công ty có thể thi công nội thất trọn gói thường là công ty có tiềm lực mạnh, có thể đảm bảo chất lượng công trình. Vì vậy gia chủ có thể yên tâm hơn khi đặt thi công nội thất trọn gói.

Thi công nội thất trọn gói bao gồm những gì?

Khi nhận thi công nội thất trọn gói, đội ngũ thi công phải thực hiện các công việc sau:

Tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và khảo sát công trình

Trước khi bắt đầu lên ý tưởng bản thiết kế, nhân viên công ty phải nắm được mong muốn của khách hàng. Nhu cầu của khách hàng rất đa dạng, dựa trên phong cách sinh hoạt của từng người. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, kỹ sư có thể đưa ra bản thiết kế phù hợp nhất. Sau đó nhân viên phải khảo sát thực trạng công trình.

Thiết kế trong thi công nội thất trọn gói
Khảo sát và lên ý tưởng thiết kế

Khảo sát thực trạng công trình là bước vô cùng quan trọng. Mọi bản thiết kế đều bắt nguồn từ thực trạng công trình. Lúc này nhân viên công ty sẽ đo đạc diện tích công trình, lên ý tưởng thiết kế ban đầu. Sau khi lên ý tưởng thiết kế, nhân viên trao đổi với chủ nhà về mức chi phí và bắt đầu thiết kế nội thất.

Thiết kế nội thất

bản vẽ 3D
Bản thiết kế 3D

Sau khi khảo sát công trình và thống nhất ý tưởng thiết kế, kiến trúc sư sẽ cho ra các bản thiết kế 3D. Nhìn vào bản thiết kế chúng ta có thể hình dung ra được ngôi nhà sau khi hoàn thiện.

Các kiến trúc sư sẽ đưa ra nhiều bản thiết kế để chủ nhà lựa chọn. Chủ nhà lựa chọn bản thiết kế và có thể yêu cầu chỉnh sửa đến khi hài lòng.

Sản xuất sản phẩm nội thất

sản xuất nội thất trong thi công nội thất trọn gói
Sản xuất các sản phẩm nội thất theo thiết kế

Khi thống nhất với chủ nhà, bản thiết kế sẽ được chuyển xuống bộ phận kỹ thuật và nhà xưởng. Ở đây các nhân viên đọc bản vẽ, đo đạc, chuẩn bị vật liệu và tiến hành sản xuất.

Khi thi công trọn gói, việc thiết kế và sản xuất được thực hiện đồng bộ. Vì vậy chủ nhà sẽ tiết kiệm được chi phí và thời gian. Hơn nữa cũng sẽ giảm bớt được lo lắng về chất lượng sản phẩm không đồng bộ.

Sau khi sản phẩm sản xuất tại xưởng được hoàn thiện, chủ nhà có thể trực tiếp xuống nghiệm thu sản phẩm. Hoặc có thể giám sát quá trình sản xuất, đảm bảo sản phẩm đúng với yêu cầu của mình.

Thi công nội thất

Đây là phần quan trọng nhất trọng cũng như tốn nhiều thời gian. Quá trình thi công nội thất được chia thành từng công đoạn khác nhau với từng công đoạn cụ thể giúp tiết kiện thời gian và chi phí.

Đây cũng là phần mà chủ nhà phải giám sát chặt chẽ để đảm bảo mọi thứ được diễn ra như trong bản thiết kế. Quá trình này thường được chia ra thành hai công đoạn: thi công phần thô và thi công phần trang trí.

thi công nội thất
Thi công nội thất
  • Thi công phần thô là bước có liên quan đến kết cấu bề mặt. Công đoạn này bao gồm tháo dỡ, xây lắp ốp lát và thi công điện nước. Thi công phần thô cần được tính toán quy trình cụ thể tránh việc chồng chéo, cản trở nhau. Vì yếu tố kỹ thuật trong phần này cao nên chủ nhà nên nghe theo hướng dẫn của đơn vị thi công.
  • Thi công phần trang trí là bước hoàn thiện thi công nội thất. Các sản phẩm nội thất sẽ được vận chuyển đến để lắp đặt hoàn thiện công trình.

Nghiệm thu

Sau khi hoàn thiện công trình, quá trình nghiệm thu sẽ được tiến hành. Gia chủ tiến hành nghiệm thu bao gồm số lượng, chất lượng, kích thước, chi phí,…

Cuối cùng đơn vị thi công vệ sinh công trình và bàn giao cho chủ nhà.

Tại sao nên chọn thi công nội thất trọn gói

Các đơn vị thi công trọn gói có thể đảm nhận tất cả các khâu. Và như đã nói ở trên các công ty này có tiềm lực rất mạnh, có kinh nghiệm trong nghề nên có thể đảm bảo chất lượng công trình. Chính vì thế chọn thi công trọn gói sẽ có sự đồng nhất trong quá trình làm việc, từ bản thiết kế đến quá trình thi công.

Khi chọn thi công trọn gói chủ nhà có thể tiết kiệm thời gian và chi phí, dễ dàng kiểm soát và công trình theo đúng yêu cầu mong muốn. Hơn nữa khi chọn gói dịch vụ này khách hàng còn được hưởng chế độ bảo hành và bảo trì dài hạn.

Công ty thi công cũng sẽ tính được sự rủi ro, sự thay đổi trong quá trình thi công. Thêm vào đó khi chọn thi công trọn gói, chủ nhà hoàn toàn có thể chủ động tính được chi phí thiết kế mà không cần lo lắng chi chi phí phát sinh quá nhiều so với dự tính.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn đọc có thể hiểu hơn về thi công nội thất trọn gói. Nếu có nhu cầu được tư vấn kỹ hơn hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Ý kiến bình luận