Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại từ chuyên gia - CÔNG TY CỔ PHẦN HOME CDC

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại từ chuyên gia

Bạn đang cần tư vấn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại? Tham khảo những tư vấn thiết thực sau từ đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng- Phân chia không gian hợp lý khoa học

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng thường bắt đầu từ công việc phân chia không gian. Đo đạc, nắm bắt chính xác diện tích chung để có phân chia phù hợp. Đảm bảo phân bổ diện tích phù hợp cho từng phòng ban. Các diện tích cần được phân bổ đảm bảo:

Phân chia không gian hợp lý trong văn phòng
Phân chia không gian hợp lý trong văn phòng
  • – Đáp ứng tốt công việc của các phòng ban.
  • – Mối liên hệ dễ dàng giữa các phòng ban có công việc liên quan tới nhau.
  • – Sự cân đối về mặt không gian sử dụng…

Tùy mục đích, tính chất công việc mà các doanh nghiệp có cách phân chia khác nhau. Nếu công ty bạn thường xuyên phải tiếp khách ở đây thì nên ưu tiên khu vực này lớn hơn một chút.

Bố trí không gian rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả công việc. Để có sự phân chia khu vực khoa học và hợp lý các công ty cần chọn đơn vị thiết kế chuyên nghiệp. Nhằm có không gian đẹp, tối ưu lại đảm bảo cả tính phong thủy cho văn phòng.

Xác định ý tưởng chính

Ý tưởng chính là lý do tạo ra sự đa dạng của các thiết kế nội thất văn phòng. Cũng bởi sự đa dạng của ý tưởng nên mới cần những tư vấn thiết kế nội thất văn phòng.

>> 5 Điều cần tránh khi thiết kế nội thất văn phòng nhỏ

Ý tưởng được thực hiện xuyên suốt và có tính mới mẻ
Ý tưởng được thực hiện xuyên suốt và có tính mới mẻ

Tùy theo quy mô doanh nghiệp mà xây dựng ý tưởng cho thiết kế. Ý tưởng thường thể hiện phong cách, mô tả qua về mặt tính năng…Thông qua ý tưởng để đưa ra phương án cuối cùng để cho ra các bản thiết kế. Với kiến thức và kinh nghiệm của kiến trúc sư ý tưởng được mô phỏng trực quan dưới dạng các bản vẽ. Đặc biệt là dễ thấy nhất qua bản thiết kế 3D.

Khi đưa ra ý tưởng cần mô tả qua về tính chất công việc, quy mô để các kiến trúc sư có phương án điều chỉnh. Các phòng ban không có các thiết kế giống nhau nhưng chúng vẫn toát lên được thiết kế chung. Đó chính là phong cách được lựa chọn cho doanh nghiệp. Nó thể hiện phong cách riêng và bản sắc riêng của mỗi doanh nghiệp.

Tư vấn thiết kế nội thất văn phòng- Chọn chất liệu

Các chất liệu sử dụng trong thiết kế nội thất văn phòng hiện nay rất đa dạng. Thường khi tư vấn thiết kế nội thất văn phòng sẽ đưa ra khả năng có thể dùng cho đồ dùng, nội thất. Các chất liệu phổ biến là gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, kính, nhựa…

Chất liệu được lựa chọn có ảnh hưởng tới phong cách cũng như ngân sách của dự án. Tùy phong cách bạn muốn xây dựng cho văn phòng hay ngân sách chi ra mà chọn chất liệu phù hợp.

Chọn chất liệu phù hợp với ngân sách
Chọn chất liệu phù hợp với ngân sách

Nhằm tối ưu ngân sách hiện nay chất liệu gỗ công nghiệp được lựa chọn rất nhiều. Với giá thành rẻ và những ưu điểm về màu sắc, họa tiết chất liệu này còn rất phù hợp ở phong cách hiện đại

Có rất nhiều chi tiết phải sử dụng tới chất liệu kính. Phổ biến là kính cường lực. Kính được sử dụng có thể ở cửa hay ở ô lấy sáng của căn phòng. Các vách ngăn ở văn phòng hiện đai cũng thường sử dụng vật liệu này.

Thể hiện tốt tính thương hiệu của doanh nghiệp

Điều đặc biệt được doanh nghiệp quan tâm là tính thương hiệu. Nó được thể hiện qua thiết kế riêng mang đậm văn hóa doanh nghiệp. Thông qua thiết kế thể hiện rõ thông điệp về ngành nghề cũng như sứ mệnh, tầm nhìn trong công việc tương lai.

Tính thương hiệu được sử dụng qua màu sắc, logo hay chữ viết… Rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn nơi quầy tiếp tân để thể hiện điều này. Tính thương hiệu nên được thể hiện cách tinh tế ở nhiều vị trí đặc biệt trong văn phòng như phòng khách, phòng họp…

Thể hiện tốt tính thương hiệu tới nhân viên khách hàng và đối tác
Thể hiện tốt tính thương hiệu tới nhân viên khách hàng và đối tác

Đối tượng tiếp cận chính là nhân viên trong công ty cùng với khách hàng hay đối tác. Qua đó doanh nghiệp thể hiện sự chuyên môn của mình. Đây là khách khá tốt tạo niềm tin cho nhân viên, sự tin cậy với khách hàng và đối tác kinh doanh.

Đảm bảo ánh sáng đầy đủ, đa dạng

Dù là nhà ở hay văn phòng ánh sán luôn là yếu tố quan trọng. Diện tích càng nhỏ càng cần làm tốt điều này. Nhất là ở văn phòng diện tích luôn cần sự rộng rãi nhất định.

Ánh sáng có 2 nguồn chính là ánh sáng đèn điện và ánh sáng tự nhiên. Ánh sáng tự nhiên là vô tận và hoàn toàn miễn phí. Các thiết kế cần hướng tới sự tận dụng tốt ánh sáng này vào ban ngày. Thông qua chất liệu kính thay vì bức tường lớn ánh sáng được lấy vào văn phòng tốt nhất. Nguồn sáng tự nhiên mang tới không gian thoáng đãng, trong lành tốt cho tinh thần làm việc của mọi người.

Tối ưu nguồn sáng vào phòng
Tối ưu nguồn sáng vào phòng

Không thể bỏ qua cả ánh sáng đèn. Hệ thống đèn được phân bổ đầy đủ và ổn định tới mọi vị trí trong văn phòng. Ánh sáng từ đèn điện tạo ra thường là nguồn sáng chính trong doanh nghiệp.

Nhìn chung một không gian văn phòng đẹp không chỉ thể hiện ở tính thẩm mỹ ở mặt cạnh quan. Văn phòng đẹp còn ở cách sắp xếp, bố trí và sử dụng không gian cách khoa học. Nhằm mang lại nơi làm việc tốt, thể hiện phong cách riêng và sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Hy vọng với những tư vấn thiết kế nội thất văn phòng kể trên giúp các bạn hiểu rõ về lĩnh vực này. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ để được chúng tôi trực tiếp giải đáp,

Ý kiến bình luận