Nguyên tắc thi công nội thất khách sạn - CÔNG TY CỔ PHẦN HOME CDC

Nguyên tắc thi công nội thất khách sạn

Rất nhiều chủ đâu tư bối rối khi bắt đầu thi công nội thất cho khách sạn. Bởi vì nội thất là một hạng mục quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động kinh doanh. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đọc một số nguyên tắc cơ bản trong thi công nội thất khách sạn.

Định hướng rõ phong cách thi công nội thất khách sạn đó là gì

Bước đầu tiên trong thi công nội thất khách sạn là lên bản thiết kế nội thất. Phong cách nội thất nên đồng nhất với phong cách kiến trúc của khách sạn. Có thể dựa trên mục đích kinh doanh như loại hình khách sạn, đối tượng khách hàng để định hình phong cách nội thất.

phong cách nội thất khách sạn
Phong cách nội thất khách sạn hiện đại

Có rất nhiều chủ đầu tư đã không chú trọng vào bước định hình phong cách khách sạn. Điều này dẫn đến khi lên bản thiết kế và báo giá thì số tiền vượt dự tính đầu tư. Sau đó bạn sẽ tốn thêm chi phí thiết kế và khéo dài thời gian thi công của công trình.

Một số phong cách nội thất khách sạn hiện nay:

>>Có thể bạn muốn xem:4 phong cách thi công nội thất biệt thự! 

  • – Phong cách nội thất khách sạn hiện đại, sang trọng
  • – Phong cách nội thất khách sạn cổ điển
  • – Phong cách nội thất khách sạn ứng dụng không gian xanh
  • – Phong cách nội thất khách sạn đơn giản

Chọn chất liệu cho nội thất khách sạn

Đối với nội thất khách sạn, chất liệu thi công khá phong phú, đa dạng. Chất liệu thi công thường được chọn dựa theo phong cách thiết kế và công năng sử dụng. Đối với gỗ có rất nhiều loại có thể lựa chọn cho nội thất khách sạn như gỗ sồi, gỗ óc chó,… có khả năng chống ẩm mốc cao.

thi công nội thất khách sạn
Chất liệu cho nội thất khách sạn rất phong phú

Ngoài ra các loại đá tự nhiên cũng rất được ưu tiên sử dụng trong các công trình thi công nội thất khách sạn. Hoặc những đồ vật trang trí thủy tinh hay pha lê cũng là chất liệu thường gặp tại khách sạn. Tùy vào từng không gian chúng ta nên lựa chọn chất liệu thi công cho phù hợp. Vật liệu ngoài đáp ứng mặt thẩm mỹ còn đem lại sự tiện ích hài lòng cho khách hàng.

Chọn nhà thầu thi công nội thất khách sạn

Không có chủ đầu tư nào muốn gặp phải một nhà thầu yếu kém, không uy tín. Vậy nên chọn nhà thầu như thế nào? Bạn nên chọn những công ty có khinh nghiệm lâu năm trong nghề, quy mô lớn và có thể thi công nội thất trọn gói.

Các công ty có quy trình sản xuất và thi công khoa học sẽ đảm bảo công trình đúng tiến độ và đạt chất lượng. Nhà thầu chuyên nghiệp phải hiểu được nghề khách sạn, có thể căn bằng được giữa thiết kế và sản xuất.

Nắm rõ các hạng mục thi công chính trong công trình

Tùy vào bản thiết kế hay quy mô công trình mà sẽ có những hạng mục thi công khác nhau. Nhưng đối với nội thất khách sạn sẽ có những hạng mục thi công cơ bản như:

  • – Thi công đại sảnh khách sạn: Đại sảnh là nơi tạo ấn tượng đầu tiên khi khách hàng bước chân vào khách sạn. Chính vì thế khi thi công không gian này cần toát lên phong cách chính của khách sạn như một sự giới thiệu bao quát cho khách hàng. Đại sảnh cần được thi công tỉ mỉ, rộng rãi sang trọng tạo ấn tượng mạnh với người nhìn.
nội thất khách sạn
Sảnh khách sạn sang trọng
  • – Thi công nội thất hành lang: Đối với hành lang nên sử dụng những vật liệu bắt sáng tốt. Không gian này nên có cảm giác ấm áp tươi sáng, không quá tù túng. Bạn có thể sử dụng những đồ vật trang trí mang tính nghệ thuật.
  • – Thi công nội thất bếp khách sạn: Tại đây nên chú trọng công năng sử dụng. Nên sử dụng các chất liệu cao cấp, bố cục rõ ràng tạo thuận lợi cho nhân viên làm việc.
  • – Thi công nội thất nhà hàng (bar – cafe): Nhà hàng trong khách sạn nên được thi công theo hướng hiện đại sang trọng. Hoặc cũng có thể sử dụng đồ trang trí theo phong cách chung của khách sạn.
  • – Thi công nội thất phòng ngủ: Nội thất phòng ngủ phải có sự thống nhất với phong cách chung của khách sạn. Khi thi công cần kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và hướng view nhìn ra ngoài. Bạn có thể trang trí bằng các tác phẩm nghệ thuật như tranh hoặc đồ gốm sứ.
thi công nội thất phòng ngủ
Nội thất phòng ngủ khách sạn

Bài trí không gian phù hợp

Một khách sạn sẽ có các hạng mục cơ bản như trên và các hạng mục khác như bể bơi, phòng gym, spa, phòng chờ… Việc bố trí khoa học giữa từng khu ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng.

 

Việc bài trí không gian trong từng khu cần dựa theo chức năng riêng. Không nên bài trí quá nhiều, thừa thãi gây rối mắt. Tuy nhiên cũng không nên lãng phí không gian có thể sử dụng được. Để quá nhiều khoảng không gian chết sẽ tạo cảm giác đơn điệu nhàm chán.

Kết hợp giữa ánh sáng và màu sắc

Trong nội thất khách sạn, màu sắc và ánh sáng có thể ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng. Nếu khách sạn hướng tới tạo một không gian rộng, thoáng mang lại cảm giác thư thái thì có thể sử dụng các màu lạnh. Trong khi đó gam màu nóng thích hợp trang trí, tạo điểm nhấn.

nội thất sảnh khách sạn
Tận dụng ánh sáng tự nhiên vào không gian khách sạn

Khi thi công nội thất sử dụng các nguồn sáng nhân tạo cũng cần được chú ý. Ánh sáng vang mang tới không gian ấm cúng sang trọng. Ánh sáng trắng thường được sử dụng cho phòng hội trường, phòng tiệc. Nên sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên vì nó đem lại cảm giác thoải mái thư thái.

Bài viết trên là một số nguyên tắc cơ bản bạn cần nắm được khi thi công nội thất khách sạn. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu chi tiết hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn.

Ý kiến bình luận